Tính năng ưu việt của sản phẩm trần, tường âm thanh Ecophon (Thụy Điển) | News | Công ty TNHH Phương Ngọc
Sửa nhàSửa chữa điện nước
        Tin tức  /  
Tính năng ưu việt của sản phẩm trần, tường âm thanh Ecophon (Thụy Điển)
(2021-10-05 08:14:00)

Tính năng ưu việt của sản phẩm trần, tường âm thanh Ecophon (Thụy Điển) Để chiếm được niềm tin của quý khách hàng và tạo dựng chỗ đứng vững chắc trên thị trường vật liệu xây dựng thì yếu tố chất lượng sản phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để có được thành quả đó là nhờ những tính năng vượt trội của sản phẩm trần - tường âm thanh Ecophon (Thụy Điển) như tính năng âm thanh, tính năng phòng hỏa, hiệu quả ánh sáng, tính tiếp cận, khí hậu trong phòng, khả năng làm sạch, tính chống ẩm và đặc tính cơ học.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bông thủy tinh đã thông qua xử lý của hãng Ecophon (Thụy Điển) và được nén ở mật độ cao thành dạng tấm hoàn thiện với khả năng hút âm tốt, chống ẩm cao, dễ dàng cắt gọt, xử lý theo thiết kế và hoàn toàn có khả năng tái chế. Sản phẩm Ecophon được sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về kỹ thuật với công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới. Một trong những điểm nổi bật tạo nên sự khác biệt đối với các dòng sản phẩm khác là công nghệ phủ bề mặt tấm Ecophon. Lớp sơn phủ Akutex FT tạo thành các lỗ nhỏ li ti nhằm tăng hiệu quả hút âm, hiệu quả ánh sáng đồng thời giúp hạn chế bụi bẩn bám vào tấm và hỗ trợ việc vệ sinh tấm dễ dàng hơn.

 

 

 

  • Tính năng âm thanh

Ø  Về khả năng cách âm: nổi bật là tấm trần Combison với hệ số hút âm cao từ 43-45 dB, còn các dòng sản phẩm khác có hệ số cách âm trung bình 20-23 dB

Ø  Về khả năng hút âm: theo tiêu chuẩn EN ISO 11654 đặc tính hút âm của vật liệu được thể hiện từ cấp A- E, A là cấp cao nhất. Và sau khi kiểm tra kết quả thu được là hầu hết các sản phẩm trần Ecophon đều đạt cấp A với các giá trị tương đương NRC/SAA theo tiêu chuẩn ASTM  C423 đều nằm trong khoảng 0.80- 1.0, giá trị cực đại có thể đạt được là 1.0.

 

Phân loại cấp độ hút âm

 

  • Hiệu quả ánh sáng

Ø  Đối với các bề mặt nhẵn bóng như kim loại, gỗ thì ánh sáng gần như phản xạ lại hoàn toàn

Ø  Đối với các bề mặt trần thông thường như sơn, thạch cao… ánh sáng phản lại sẽ gây chói lóa ở một số góc nhất định.

Ø  Tuy nhiên, nếu lắp đặt tấm trần Ecophon với bề mặt sơn AKUTEX FT ánh sáng khuếch tán đồng đều, không gây lóa, chói giúp bảo vệ đôi mắt của bạn thật hiệu quả. Đây cũng là 1 trong số 3 tiêu chí “tốt cho tai, cho mắt và cho suy nghĩ” mà Ecophon đặt ra.

 

Giải pháp trần Ecophon giúp giảm tỉ lệ cận thị học đường

 

  • Tính năng phòng hỏa

Ø  Một đặc tính nổi bật nữa của tấm Ecophon chính là khả năng phòng hỏa, vật liệu chính tạo nên tấm Ecophon chính là bông thủy tinh do đó dòng sản phẩm Ecophon không bắt lửa, không dẫn lửa và đặc biệt là không tạo ra các hạt bụi cháy, không sinh khói độc. Tấm Ecophon đạt được cấp độ cao nhất theo tiêu chuẩn Euroclass của châu Âu về độ phản ứng với lửa. Điều này đã được minh chứng rõ nét và quý vị có thể quan sát trên màn hình khả năng chống cháy tuyệt vời của tấm Ecophon. Đây là hình ảnh của một vụ hỏa hoạn tại Singapore năm 1997 tất cả bị phá hủy ngoại trừ tấm Ecophon.

 

  • Ngoài ra sản phẩm Ecophon còn nhận được rất nhiều chứng nhận tiêu chuẩn như:

Ø  bằng nhãn khí hậu trong phòng IAC, an toàn đối với người sử dụng và được hiệp hội dị ứng và hen suyễn TĐ khuyên dùng.

Ø  Bằng nhãn sinh thái SWAN của Bắc Âu chứng nhận vật liệu có thể tái chế hoàn toàn.

 

  • Về lắp đặt, do trọng lượng của tấm rất nhẹ trung bình khoảng 3kg/m2 tính cả hệ khung xương nên việc di chuyển, tháo dỡ nhanh chóng và dễ dàng cắt gọt tấm theo thiết kế.
  • Về khả năng chống ẩm: tấm Ecophoon có thể chịu đựng độ ẩm lên tới 95% ở 30ºC mà không bị cong, võng hay tách lớp như các dòng vật liệu khác.
  • Về khả năng làm sạch: tấm Ecophon ít bám bụi và hoàn toàn có thể làm sạch bằng nước thường hoặc chuyên dụng
  • Về khả năng chịu lực tác động cơ học của tấm Ecophon rất lớn đặc biệt là bề mặt vải thủy tinh chịu lực SUPER G - rất thích hợp cho các phòng tập thể thao.

 

Tấm tường Ecophon Akusto Wall A/ Super G bổ sung hiệu quả hút âm